Trang chủ / Tin làm đẹp / Thực phẩm gây sẹo

Thực phẩm gây sẹo

Thực phẩm gây sẹo

Có một số thực phẩm khi bạn bị vết thương hở trên da thì không nên ăn vì chúng có khả năng tạo sẹo gây mất thẩm mỹ trên cơ thể bạn. Những vết sẹo lồi, sẹo lõm khi đã hình thành trên da sẽ rất khó có thể loại bỏ bằng các phương pháp thông thường mà cần phải có sự can thiệp của công nghệ. Một số thực phẩm gây sẹo bạn cần đặc biệt chú ý khi bị vết thương hở sau.

Thực phẩm gây sẹo Rau Muống
Thực phẩm gây sẹo Rau Muống

Rau muống

Rau muốn là thực phẩm đặc biệt chú ý trong danh sách thực phẩm gây sẹo, tuyệt đối không được ăn khi bạn có vết thương hở trên da. Rau muống sẽ kích thích sinh da non quá mức và tạo thành sẹo lồi. Trong một số trường hợp bạn chỉ bị mụn, để đảm bảo bạn sẽ không có những vết sẹo không mong muốn thì cũng không nên ăn loại rau này.

Thực phẩm gây sẹo Trứng
Thực phẩm gây sẹo Trứng

Trứng

Như đã biết thì trứng là loại thực phẩm cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể và là một trong những loại thức ăn bổ dưỡng được khuyên ăn trong trường hợp bạn bị ốm yếu, mệt mỏi hay cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu bạn ăn trứng trong lúc bạn có vết thưởng hở trên da sẽ để lại những vết trắng hoặc loang lổ trên da (giống như vết lang ben). Vì vậy, bạn không nên ăn trứng khi có vết thương nếu không muốn da mình bị loang lổ tại vị trí vết thương.

Thực phẩm gây sẹo - Cơm nếp, thịt gà
Thực phẩm gây sẹo – Cơm nếp, thịt gà

Đồ nếp và thịt gà

Nếu bạn ăn đồ nếp và thịt gà khi bị vết thương hở sẽ làm cho vết thương có hiện tượng sưng, mưng mủ, dễ gây viêm nhiễm cho vết thương làm cho vết thương lâu lành thậm chí là gây sẹo. Vì vậy, để tránh sẹo trên da và những biến chứng không mong muốn bạn nên kiêng ăn những món được chế biến từ hai loại thực phẩm này.

Thực phẩm gây sẹo - Hải sản, đồ tanh
Thực phẩm gây sẹo – Hải sản, đồ tanh

Hải sản và đồ tanh

Hải sản và đồ tanh cũng thuộc vào danh sách thực phẩm gây sẹo. Tuy hai loại thực phẩm này rất bổ dưỡng cho cơ thể nhưng khi bị vết thương hở lại không tốt cho vết thương chút nào. Nếu bạn ăn hai loại thực phẩm này khi có vết thương sẽ gây ngứa ngáy, khó chịu tại vùng da có vết thương, làm chậm quá trình lành da từ đó tăng nguy cơ để lại sẹo.

Thực phẩm gây sẹo - Thịt bò
Thực phẩm gây sẹo – Thịt bò

Thịt bò

Thịt bò theo nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng có chứa rất nhiều protein rất tốt cho cơ thể, nhưng sẽ để lại những mảng màu sậm hơn xung quanh (sẹo thâm) tại vùng vết thương sau khi lành. Vì vậy khi bị vết thương hở bạn nên kiêng ăn thịt bò hay những thực phẩm được chế biến từ thịt bò nếu như bạn không muốn mình có một vết sẹo thâm không muốn có.

Thực phẩm gây sẹo - Thịt chó
Thực phẩm gây sẹo – Thịt chó

Thịt chó

Thịt chó là được người dân tại một số quốc gia Châu Á trong đó có Việt Nam đặc biệt yêu thích. Thịt cho có chứa nhiều đạm rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi bạn có vết thương hở trên da, ăn thịt chó lại không có lợi chút nào vì chúng dễ gây sẹo lồi hoặc vùng da sơ cứng và sần hơn bình thường gây mất thẩm mỹ sau khi vết thương hở lành lại.

Trên đây thẩm mỹ viện Âu Việt chia sẻ với bạn đọc một số thực phẩm gây sẹo không nên ăn khi có vết thương hở trên da. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe các bạn cũng nên tìm hiểu và ăn uống đủ chất cho cơ thể trong khoảng thời gian chờ vết thương lành lại.

Mời bạn xem thêm

tao

Những thực phẩm nhiều dưỡng chất giúp giảm cân nhanh

Có những loại thực phẩm có thể giúp giảm cân nhanh mà vẫn chứa nhiều …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>