Trang chủ / Điều trị da / Chăm sóc da / Se khít lỗ chân lông

Se khít lỗ chân lông

Se khít lỗ chân lông

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chăm sóc da khiến bạn nghĩ rằng lỗ chân lông có thể thu nhỏ lại được. Tuy nhiên, một thực tế cho thấy, lỗ chân lông không thể thu nhỏ lại được, chúng ta không thể thay đổi cấu trúc hay làm cho chúng  nhỏ hơn. Bù lại, lỗ chân lông lại có cơ chế nở  rộng và se khít khi gặp các điều kiện phù hợp như nhiệt độ, môi trường, cách chăm sóc da,… Dựa vào đặc điểm này, bạn hoàn toàn có thể làm cho lỗ chân lông se khít lại, giúp da mịn màng tự nhiên hơn.

Se khít lỗ chân lông
Se khít lỗ chân lông tại thẩm mỹ Âu Việt

Nguyên nhân khiến lỗ chân lông to

Lỗ chân lông là nơi cung cấp độ ẩm cho da và cũng là nơi thoát mồ hôi, tuyến dầu ra bên ngoài nhằm điều hòa cơ thể.  Thông thường, lỗ chân lông người thuộc nhóm da nhờn to hơn với những người thuộc nhóm da khác. Khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài, cơ thể cần phải điều hòa cơ thể bằng cách giản nỡ lỗ chân lông, nếu bạn để bụi bẩn bám vào làm tắc lỗ chân lông khiến lỗ chân lông trên da phải cố gắng giãn nở to hơn nữa để có thể điều hòa cơ thể. Lỗ chân lông giản nở nhiều, thường xuyên sẽ mất khả năng se khít như ban đầu.

Tuổi tác cũng là một trong những nguyên nhân khiến lỗ chân lông của bạn to ra bởi sự lão hóa của da cũng như toàn cơ thể của bạn theo thời gian.

Yếu tố di truyền cũng là một nguyên nhân khiến bạn gặp phải tình trạng lỗ chân lông không được se khít như những người khác.

Khi lỗ chân lông không được se khít, nhiều người sử dụng một số biện pháp khắc phục nhưng lại vo tình khiến cho lỗ chân lông ngày càng trở nên rộng hơn, to hơn. Một trong những sai lầm hay bị mắc phải của đa số các bạn nữ là sử dụng mỹ phẩm che đi khuyết điểm lỗ chân lông của mình. Việc “bịt” lỗ chân lông sẽ khiến lỗ chân lông của bạn càng ngày càng to ra hơn vì chúng phải giãn nở để điều hòa cơ thể, bạn không thể “bịt” chúng được.

Quy trình làm se khít lỗ chân lông

Có một số cách giảm sự giản nở của lỗ chân lông ngày càng rộng thông thường như rửa mặt sạch bằng nước với khăn lau, hay sử dụng một số mỹ phẩm rửa mặt thông thường. Tuy nhiên, những cách này không đem lại hiệu như bạn mong muốn.

Để có hiệu quả cao trong việc làm se khít lỗ chân lông, giữ cho lỗ chân lông của bạn không bị to ra bạn có thể tham khảo quý trình làm se khít lỗ chân lông tại thẩm mỹ Âu Việt:

Bước 1: Đun sôi khoảng 1 lít nước

Bước 2: Băm nhuyễn lá bạc hà, hương thảo, rau mùi cùng một ít thảo mộc dưỡng da tùy sở thích của bạn

Bước 3: Cho tất cả vào nước đang sôi, để 2 phút rồi tắt lửa

Bước 4: Đổ nước sôi vào tô hoặc thau, trùm một chiếc khăn lên trên đầu và xông hơi với thảo dược. Bạn nhớ nhắm mắt để tránh làm tổn thương mắt.

Bước 5: Xông mặt 5 – 7 phút, sau đó rửa mặt với nước lạnh

Một số lưu ý

+ Trước khi rửa mặt, bạn rửa sạch tay để hạn chế vi khuẩn tiếp xúc với da. Sauk hi rửa mặt, bạn dùng khăn thấm khô thay vì lau sẽ hạn chế vi khuẩn từ khăn xâm nhập.

+ Nên che chắn khuôn mặt khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc quá thấp. Sự thay đổi nhiệt độ cũng làm tổn thương da của bạn.

Mời bạn xem thêm

Thanh tẩy da

Hướng dẫn tẩy da chết cho vùng mặt tại nhà

Khi chăm sóc da chúng ta thường nghĩ tới chuyện dùng kem chống nắng, kem …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

pornjk, pornsam, xpornplease, joyporn, pornpk, foxporn, porncuze, porn110, porn120, oiporn, pornthx, blueporn, roxporn, silverporn, porn700, porn10, porn40, porn900